Nhận định Nữ Na Uy vs Nữ Philippines, 14h ngày 30/7

Cơ hội vẫn còn nguyên cho cả Nữ Na Uy vs Nữ Philippines và một chiến thắng có thể sẽ giúp họ đi tiếp vào vòng trong. 

Nhận định Nữ Na Uy

Sau 2 trận ra quân đầu tiên tại World Cup nữ 2023, phong độ của ĐT nữ Na Uy đang là không hề ổn. Theo đó, họ đã không thể có được bất cứ chiến thắng nào trong khoảng thời gian này. Trong số này, họ thua 1 và hòa 1. Trên bảng xếp hạng hiện tại, ĐT nữ Na Uy chỉ đang có 1 điểm và xếp cuối cùng. Dù vậy, cơ hội đi tiếp của họ vẫn là rộng mở.  

Phong độ Nữ Na Uy
Phong độ Nữ Na Uy

Chỉ đối đầu với một ĐT nữ Philippines bị đánh giá thấp hơn trận này, ĐT nữ Na Uy đang đứng trước cơ hội lớn giành chiến thắng. Theo đó, 3 điểm có được có thể sẽ giúp Na Uy lách qua khe cửa hẹp tại bảng đấu này. NHM hoàn toàn có thể hy vọng vào điều này, nhất là sau trận hòa trước ĐT Thụy Sĩ lượt trận trước.  

Nhận định Nữ Philippines

Đối với Nữ Philippines, những gì mà họ đã thể hiện cho tới lúc này là cực kỳ thuyết phục. Dù phải nhận thất bại ở trận ra quân, song đại diện Đông Nam Á đã có một màn trình diễn ấn tượng sau đó. Đối đầu với đội chủ nhà New Zealand, tưởng chừng như Nữ Philippines sẽ lại phải nhận thất bại. Song họ đã tạo nên địa chấn khi đánh bại đối thủ với tỷ số tối thiểu. 

Phong độ Nữ Philippines
Phong độ Nữ Philippines

Với 3 điểm có được, Nữ Philippines đang rộng cửa đi tiếp. Tuy nhiên, họ sẽ cần phải đánh bại ĐT nữ Na Uy trận này để cầm chắc tấm vé vào vòng 16 đội. Điều này đương nhiên là không dễ dàng bởi đối thủ đang được đánh giá cao hơn họ khá nhiều. Vì thế, một thất bại sẽ là không bất ngờ với Nữ Philippines. 

Ý kiến chuyên gia Nữ Na Uy vs Nữ Philippines

Theo nhận định từ giới chuyên môn, cuộc đối đầu giữa Na Uy với Philippines nhiều khả năng sẽ kết thúc với chiến thắng cho ĐT Na Uy. Điều này là dễ hiểu bởi ở thời điểm hiện tại, sức mạnh của Nữ Na Uy được đánh giá cao hơn khá nhiều. Nhưng với việc đang có được sự thăng hoa, Nữ Philippines hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ. 

=> Chọn: Nữ Na Uy

Đội hình dự kiến Nữ Na Uy vs Nữ Philippines

Nữ Na Uy: Mikalsen, Bjelde, Mjelde, Harviken, Hansen, Maanum, Risa, Reiten, Eikeland, Roman Haug, Haavi.

Nữ Philippines: Davies-McDaniel, Long, Cowart, Beard, Barker, Quezada, Sawicki, Eggesvik, Dador Harrison, Bolden, Guillou.  

Dự đoán tỉ số Nữ Na Uy vs Nữ Philippines

⇒ Chọn: Nữ Na Uy 1-0 Nữ Philippines